Hỏi đápTin tức

Bách Hợp Là Hoa Gì ?Ý Nghĩa Của Bông Hoa Bách Hợp

5997

Hai chữ “Bách hợp” có nghĩa là sự hài hòa, tốt đẹp. Khi làm quà tặng, người ta thường chọn hoa ly để cầu chúc mọi điều tốt lành đến với người nhận hoa. Muốn con kháu khỉnh, đặt tên Bách Hợp là lựa chọn đúng đắn. Qua bài viết này bạn hãy cùng mình tìm hiểu Bách Hợp Là Hoa Gì ? Ý Nghĩa Của Bông Hoa Bách Hợp nhé

Bách hợp là hoa gì ? Ý nghĩa Hoa Bách Hợp

Hoa Bách Hợp trắng tượng trưng cho sự cao quý, kiêu sa và trong trắng của người con gái

Hoa Bách Hợp hay còn gọi là loa kèn, hoa huệ Tây hay hoa Lily. Loài hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản và các nước ở Châu Âu. Hoa Bách Hợp được trồng ở Đà Lạt từ năm 1945.

Hoa Bách Hợp là một loài hoa rất quan trọng và có ý nghĩa đối với Cơ đốc giáo, là biểu tượng của sự trong trắng và đức hạnh. Trong Kinh thánh, Lily được gọi là ” vị tông đồ áo choàng trắng của hy vọng”. Hoa Lily mọc trong vườn Ghết-sê-ma-nê sau khi Chúa Giê-su bị đóng đinh. Hoa huệ Phục sinh được trồng trong nhà thờ vào mùa Phục sinh để kỷ niệm sự phục sinh của Chúa Giêsu.

Hoa Bách Hợp, màu hồng, trắng hoặc đỏ được coi là biểu tượng của sự giàu có và kiêu hãnh.

Ngoài ý nghĩa chung là tượng trưng cho hạnh phúc, hòa thuận và quyền lực, mỗi loại hoa Bách Hợp còn có ý nghĩa tượng trưng riêng tùy theo màu sắc của chúng.

– Hoa Bách Hợp trắng là biểu tượng của sự cao quý, sắc đẹp và sự trong trắng của người con gái. Vì vậy, hoa Bách Hợp trắng được chọn làm loài hoa dâng lên Đức Mẹ Đồng Trinh

– Hoa Bách Hợp vàng là loài hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và hạnh phúc. Ngoài ra, cây bách vàng tượng trưng cho những người đàn ông hào hiệp, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác.

– Hoa huệ cam là loài hoa dùng để bày tỏ lòng căm thù, hận thù. Thường trao cho những kẻ phản bội trong tình yêu.

– Hoa Bách Hợp (Lily tiger) có màu trắng hồng hoặc đỏ được coi là biểu tượng của sự giàu có và kiêu hãnh.

Loài hoa này không chỉ giàu ý nghĩa mà còn có công dụng chữa bệnh

– Người La Mã và Hy Lạp cổ đại đã từng tôn vinh hoa Bách Hợp trắng là loài hoa cao quý nhất. Trong đám cưới của người Hy Lạp và La Mã thời bấy giờ, cô dâu được đội vương miện bằng hoa huệ trắng trang trí bằng lúa mì như một biểu tượng của sự thuần khiết.

Tuy nhiên, Lily cũng là biểu tượng của cái chết và được đặt trên các ngôi mộ. Trong quá khứ, người ta cũng tin rằng Lily mọc trên những ngôi mộ của những người vô tội bị kết án oan.

– Vào thời trung cổ, theo quan niệm mê tín nếu bạn mơ thấy hoa Bách Hợp vào mùa xuân thì báo hiệu hôn nhân hạnh phúc và thịnh vượng, ngược lại nếu bạn mơ thấy hoa Bách Hợp vào mùa đông thì đó là điềm báo của sự thất vọng hoặc tốt lành. may mắn. cái chết tức tưởi của người tình. Cũng trong thời kỳ này, người ta còn sử dụng hoa huệ trắng (củ của nó) để chữa bệnh.

Loài hoa này không chỉ giàu ý nghĩa mà còn có công dụng chữa bệnh. Hoa Bách Hợp có tác dụng điều trị một số bệnh như: Mất ngủ kèm theo cảm giác nóng ở lòng bàn tay, chân, táo bón, đổ mồ hôi đêm…

Hoa bách hợp còn gọi là hoa loa kèn, hoa huệ Tây hay hoa Lily

Nhìn chung, hình ảnh hoa Bạch Hợp không phải là biểu tượng của tất cả các nền văn hóa trên thế giới. Nhưng, ở mỗi nền văn hóa khác nhau, nó lại mang một ý nghĩa đặc trưng riêng.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Bách Hợp Là Hoa Gì ?Ý Nghĩa Của Bông Hoa Bách Hợp , hãy luôn theo dõi Lễ Hội Hoa Hồng để cập nhật những thông tin mới nhất nhé! Chúc các bạn luôn vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc!

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *